Kinh nghiệm hướng dẫn

Bài tập toàn thân đẩy nhanh tốc độ giảm mỡ giúp cơ thể săn chắc quyến rũ

Nhiều người khi tập gym thường tập trung vào các bài tập tách biệt cho từng bộ phận cơ thể mà “quên mất” các bài tập toàn thân. Tìm hiểu kĩ hơn về các bài tập toàn thân qua bài viết dưới đây để thấy được tác dụng bất ngờ của phương pháp tập luyện này nhé!

Không phải ai cũng có thời gian tập luyện 4-5 ngày/tuần cho kế hoạch tập luyện tập trung vào từng phần cơ thể riêng biệt tại mỗi buổi tập. Đặc biệt, khi tập theo kế hoạch trên, bạn sẽ phải tập rất nhiều với các bài tập riêng cho từng bộ phận nếu muốn có một cơ thể săn chắc và đẹp toàn diện.Nếu bạn quá bận rộn cho kế hoạch luyện tập trên, tại sao không thử với các bài tập toàn thân nhỉ? Dưới đây chính là các lý do mà bạn nên chọn các bài tập toàn thân hay cho các bài tập chuyên biệt:

1. Đốt nhiều năng lượng trong một thời gian ngắn

Các nhóm cơ lớn thường hoạt động cùng nhau trong các bài tập phối hợp. Ví dụ như các bài tập phối hợp với squats và lunges, chúng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để có thể phối hợp thực hiện, luyện tập nặng hơn, và cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ bắp hoạt động so với những bài tập chuyên biệt, từ đó giúp cơ thể đốt được nhiều năng lượng hơn.

2. Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng các chương trình tập luyện toàn thân là chúng yêu cầu thời gian thấp hơn rất nhiều so với chương trình tập luyện từng phần chuyên biệt. Vì việc tập luyện toàn thân có thể được thực hiện trong quá trình chỉ hai hoặc ba ngày một tuần, điều này cho phép bạn có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống của mình 

3. Linh hoạt trong việc luyện tập

Nếu bạn là một người bận rộn, bạn hoàn toàn có thể tập luyện ở nhà với các bài tập toàn thân. Các bài tập toàn thân thường yêu cầu ít dụng cụ luyện tập hơn, bạn có thể tập được rất nhiều bài tập chỉ với đôi quả tạ tay.

4. Gia tăng khả năng phục hồi của cơ bắp

Nhiều người khi tập luyện vô tình bỏ qua tỉ lệ phục hồi của cơ bắp, và điều này là một trong những lý do chính tại sao một số người không thấy được sự tiến bộ trong quá trình luyện tập của mình. Với chế độ luyện tập toàn thân, bạn có thể dành ra ít nhất một ngày nghỉ giữa các buổi tập, từ đó giúp cơ bắp của bạn được phục hồi một cách tốt nhất.

Hướng dẫn luyện tập

Động tác 1: Ski-lunges

– Tư thế đứng, 2 chân mở rộng.– Bắt đầu động tác bằng việc bật nhảy sang 2 bên đồng thời đưa một chân về sau thực hiện động tác lunge.– Chú ý siết chặt bụng trong quá trình luyện tập.– Trái – phải tính thành 1 lần thực hiện động tác. Thực hiện 12-15 lần. Lặp lại 3 vòng

Động tác 2:  Hover Lunge to Glute Raise

– Tư thế đứng, 1 chân phải trụ, chân trái nâng cao gối.– Từ từ hạ thấp người, chống 2 tay xuống đất, sau đó bật chân về sau, chân trái không chạm đất. Rút chân bật lên, đứng thẳng. – Mỗi chân làm 15-20 lần. Sau đó đổi chân. Thực hiện 3 vòng động tác. 

Động tác 3: Side Plank Crunches

– Bắt đầu bằng tư thế plank nghiêng, chống khuỷu tay xuống đất.– Tay và chân ở trên cao thực hiện động tác gập bụng, sao cho khuỷu tay chạm đầu gối. Luôn luôn giữ cơ thể trên cao.– Thực hiện 15-20 lần mỗi bên. Sau đó đổi bên. Lặp lại 3 vòng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *